Môi trường đầy ắp trải nghiệm thiên nhiên cho con trưởng thành

Xã hội ngày càng phát triển, hình ảnh những trẻ em lặng im mải mê lướt iPad, điện thoại thông minh… càng trở nên quen thuộc. Rồi những khu vui chơi trong nhà mọc lên như nấm sau mưa càng khiến cho cảnh trẻ em vui đùa ở ngoài trời trở nên hiếm hoi hơn bao giờ hết.

Nhưng cha mẹ có biết rằng, thiên nhiên là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất, là nguồn khám phá vô tận của con trẻ, tốt hơn bất cứ thứ đồ chơi nào. Hãy để trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, chúng ta sẽ thấy:

  1. Trải nghiệm thiên nhiên giúp trẻ học bằng tất cả giác quan

Khi trẻ học qua sách, báo, phim ảnh, hầu hết trẻ chỉ phát triển được thị giác và thính giác. Nhưng nếu được thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên rộng lớn, mũi trẻ sẽ ngửi được nhiều mùi hương, trẻ có thể chạm tay vào hoa, lá cây, con vật, cùng lúc lắng nghe nhiều âm thanh từ tiếng gió, tiếng chim… Thiên nhiên mới mẻ, đầy hấp dẫn luôn kích thích mọi giác quan của trẻ và đó chắc chắn sẽ trở thành những bài học sinh động không thể nào quên.

  1. Trải nghiệm thiên nhiên khơi gợi trí tò mò, năng lực quan sát, trí thông minh

Trẻ luôn tò mò về thế giới xung quanh. Một hiện tượng thiên nhiên bình thường như chiếc lá rơi, bông hoa nở… cũng sẽ là một khám phá rất mới mẻ với trẻ. Những tò mò ban đầu sẽ là động lực khiến trẻ phải quan sát và tìm hiểu. Ngay khi trẻ biết tên một loài hoa hay biết loại thức ăn yêu thích của một loài vật, trẻ đã có bài học quý từ chính những trải nghiệm thiên nhiên của mình của mình.

  1. Xây dựng tình yêu thương, sự gắn kết cho trẻ qua trải nghiệm thiên nhiên

Việc được thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên, được chạm tay vào cỏ cây hoa lá, sông suối, con vật… sẽ cho bé cảm giác gần gũi, thân thiết với vạn vật, tạo nên sợi dây gắn kết với tâm hồn bé, để từ đó bé sẽ trân trọng và biết yêu thương mọi thứ xung quanh mình.

  1. Giúp trẻ hoà đồng, thân thiện khi tham gia trải nghiệm thiên nhiên

Môi trường trải nghiệm thiên nhiên rộng mở sẽ khiến những bé hiếu động vô cùng thích thú. Riêng với các bé hay rụt rè, nếu được ba mẹ tạo điều kiện cho ra ngoài trải nghiệm thiên nhiên thường xuyên, bé sẽ trở nên dạn dĩ hơn. Ban đầu, bé sẽ kết giao với cây cỏ, động vật, sau đó, sẽ dễ dàng hơn để bé kết giao với những bé khác. Thậm chí nếu bố mẹ cùng trải nghiệm thiên nhiên với các bé, bé cũng sẽ tương tác nhiều hơn với bố mẹ.

  1. Phát triển kỹ năng vận động và cứng cáp

Việc chạy, nhảy, vận động ngoài trời giúp trẻ phát triển tối đa các kỹ năng vận động, đồng thời giúp trẻ cứng cáp và dẻo dai hơn. Những cú ngã bất ngờ trong những l lần chơi đùa sẽ giúp bé học cách tự đứng lên và làm bé mạnh mẽ hơn. Vận động nhiều còn giúp trẻ nhanh nhẹn hơn nữa đấy các mẹ ạ!
Thiên nhiên là một thế giới diệu kỳ, đầy màu sắc và vô cùng sống động.

Ngay từ những năm đầu đời, nếu trẻ được thỏa sức khám phá và trải nghiệm thiên nhiên thì sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ sau này. Vậy nên, tại Kindle Kindergarten, chúng tôi đặc biệt chú trọng những trải nghiệm thiên nhiên cho trẻ thay vì những đồ chơi công nghệ, hay các khu vui chơi trong nhà.

Hãy cùng chờ đón những trải nghiệm thiên nhiên thú vị cùng Kindle Kindergarten nhé.

<3 Kindle Kindergarten

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *