Chương trình song ngữ tại Kindle với thiết kế hoạt động đa dạng, chương trình giúp trẻ tham gia vào những hoạt động sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, những tình huống thực tế, nhằm giúp trẻ tiếp nhận được những kỹ năng giao tiếp cần thiết để diễn đạt nhu cầu, suy nghĩ và cảm nhận của mình bằng tiếng Anh. Chương trình song ngữ của trẻ tại Kindle sẽ được tập trung vào 3 mảng chính:

Chương trình tích hợp Steam

STEAM là viết tắt của KHOA HỌC (Science), CÔNG NGHỆ (Technology), KỸ THUẬT (Engineering), NGHỆ THUẬT (Art), và TOÁN HỌC (Math). STEAM là tất cả các mọi mặt của cuộc sống được diễn ra mỗi ngày. Chương trình giáo dục STEAM sẽ giúp trẻ được học và phát triển thông qua thực hành, trải nghiệm thực tế.

Trẻ mầm non không học lý thuyết hàn lâm, qua những lời nói suông, giảng giải mà chúng học qua chính những trải nghiệm – thực làm, thực học. Đặc điểm tư duy của trẻ mầm non là tư duy trực quan. Trẻ mầm non không học kiến thức hàn lầm, vĩ mô mà trẻ học về tất cả những gì diễn ra xung quanh, ngay trong chính cuộc sống thực. Trẻ học không chỉ để ghi nhớ và trả bài, mà trẻ học nhanh nhất khi điều đó được ứng dụng vào chính cuộc sống hàng ngày. Vì thế, mỗi kiến thức hay kỹ năng sẽ trở nên có nghĩa với trẻ khi bài học đó gắn với việc tạo ra một sản phẩm cụ thể như: Chiếc đèn phát sáng, ô tô phản lực, chong chóng quay, tòa tháp giấy…, để mỗi nguyên lý khoa học trở nên cụ thể, được trẻ ứng dụng trực tiếp, sáng tạo ra một món đồ dùng đồ chơi yêu thích, từ đó sẽ tác động mạnh mẽ đến hứng thú và sự say mê tìm tòi của trẻ.

Cách tiếp cận dạy học theo phương pháp STEAM chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng những lợi ích mà STEAM mang lại cho trẻ nhỏ và trường học thì rất lớn. Trường học sẽ không chỉ là nơi để giảng dạy lý thuyết mà ở nơi đó những đứa trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”.

Chương trình trải nghiệm thiên nhiên

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những trẻ em được nhiều cơ hội trải nghiệm thiên nhiên sẽ “có tự tin về thể lực cá nhân”, “có nhiều môn học giỏi”, “quan tâm đến môi trường”, và “có năng lực giải quyết vấn đề cũng như tâm hồn giàu tính nhân văn”. Bởi vì thông qua quá trình trải nghiệm thiên nhiên, trẻ được cảm nhận gái trị chủ thể của bản thân, cũng như niềm vui về cuộc sống. Những hoạt động vận động sẽ giúp trí não suy nghĩ tích cực, giảm đi suy nghĩ tiêu cực. Tiếp xúc với thiên nhiên phong phú sẽ giúp trẻ biết rung động với cái đẹp, nuôi dưỡng tâm hồn nhân văn và hướng thiện hơn.

Vì vậy, tại Kindle chúng tôi ưu tiên và tối đa những trải nghiệm thiện nhiên cho trẻ, giúp trẻ được vận động, vui chơi, khám phá ngoài trời, cùng thiên nhiên cây cỏ.

Chương trình nuôi dưỡng tình yêu sách cho trẻ

Có một câu nói của nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20, Anbe Anxtanh từng nói: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho con nghe những câu truyện cổ tích”. Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh rằng đọc sách cho trẻ mầm non sẽ đem lại những lợi ích vô cùng quý giá và thông qua đọc sách sẽ giúp các con lĩnh hội được nhiều kiến thức của thế giới.

Chính việc đọc sách sẽ giúp trẻ mầm non phát triển não bộ và xây dựng những nơ ron “ngôn ngữ” một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, tại Kindle chúng tôi các góc đọc sách, thư viện sách được bố trí ở mọi nơi, giúp trẻ tiếp cận sách dễ dàng, cùng với khung giờ đọc sách – nghe đọc sách Song ngữ mỗi ngày sẽ giúp nuôi dướng tình yêu và thói quen đọc sách của trẻ.